Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC
Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC

Cách giặt quần jean khi mới mua về không bay màu NHANH NHẤT

Cách giặt quần jean khi mới mua về đúng đắn sẽ giúp chiếc quần của bạn luôn đẹp như mới khi mặc về lâu dài. Giặt quần bò lần đầu thật chuẩn và nhanh gọn với thời trang nữ online GUMAC qua bài viết này thôi nào.

Cách giặt quần jean khi mới mua về

1.Cách giặt quần jeans lần đầu khi mới mua

Cách giặt quần jean lần đầu khi mới mua về gồm có các cách như: Giặt quần jean với muối ăn, giặt quần jean khi mới mua với giấm, cho quần jean vào túi bóng đặt vào ngăn đá tủ lạnh, dùng với nước lá trầu không,...

Giặt lần đầu tiên với muối ăn hoặc phèn chua

Sau khi mua về, giặt quần jean đúng cách trước khi mặc là cần thiết. Những chiếc quần jean này thường sẽ mới nhuộm, chưa qua xả nước, vậy nên cần tuân thủ cách giặt quần jean mới nhuộm GUMAC gợi ý.

Bạn nên ngâm chiếc quần jean với nước lạnh pha muối đậm, với giấm ăn hoặc với phèn chua pha loãng (ít nhất 12 tiếng). Sau đó đem chiếc quần đi xả lại với nước lạnh và phơi khô nới nắng nhẹ thoáng mát. Bạn chú ý là không sử dụng xà phòng để giặt quần trong lần đầu tiên.

Tuyệt đối không giặt bằng xà phòng giặt, đặc biệt loại có tính tẩy rửa cao ở lần đầu tiên. Nếu không dùng các nguyên liệu trên, bạn có thể thay thế bằng xà phòng nhẹ nhàng hơn như xà phòng gội đầu hoặc xà phòng tắm pha loãng với nước.

Bắt đầu vò quần khi đã cho muối vào nước như giặt bình thường. Tới khi muối tan hết thì đổ thêm nước sạch ngâm.

ngâm giữ màu quần jean với muối hoặc phèn chua

Ngâm quần jean với nước muối bao lâu?

Thời gian thích hợp nhất là 30 phút. Lấy quần ra vắt khô, cần thiết thì có thể giặt lại với nước giặt pha cực loãng.

Muối giúp ổn định màu vải, làm chậm quá trình phai màu.Sau khi giặt lần đầu bằng cách này, bạn có thể mặc đến 2 hoặc 3 lần mà chưa cần giặt vội. Lần giặt kế tiếp cũng thực hiện tương tự để giữ màu quần được bền hơn.

Cách giặt quần jean mới không ra màu này sẽ tăng tuổi đời chiếc quần jean cũng như giữ được màu sắc ban đầu tốt hơn. 

Cho vào ngăn đá tủ lạnh

Bạn cho chiếc quần jeans mới mua vào túi zip và khóa kéo lại, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh của. Việc cho quần jeans vào tủ lạnh ở ngăn đá sẽ giúp quần không có mùi khó chịu khi mặc, thơm lâu hơn mà không cần giặt giũ quá nhiều. Bạn có thể để quần qua đêm, hôm sau lấy quần ra và giặt với nước lạnh, đem phơi dưới bóng mát hoặc nắng nhẹ.

Cách giặt quần bò lần đầu tiên với giấm ăn

Bạn chỉ cần đổ một ít giấm ăn vào chậu nước sạch, pha sao cho tương đối loãng để không bị phản tác dụng. Ngâm quần trong nước giấm ăn pha loãng khoảng 20 phút. Cuối cùng xả sạch lại với nước là xong.

Cách giặt quần bò lần đầu tiên với giấm ăn

2.Phơi quần jean đúng cách

Quần jean được phơi sai cách khi mới mua về sẽ dễ có các hiện tượng nhanh chóng ngả màu, sờn bạc. 

Phơi quần jean đúng cách với nắng vừa đủ

Lượng ánh nắng tác động mạnh nhất đến màu sắc chiếc quần jean về lâu về dài. Nếu chiếc quần được nhuộm từ vải và thuốc nhuộm dởm, chúng chắc chắn sẽ trông như mặc được mấy năm chứ không phải hàng mới mua về mặc được vài lần.

Phơi quần jean đúng cách khi mới mua về và khi dùng về sau chính là phơi nắng sớm. Áp dụng ngay sau khi chọn cách giặt đồ jean mới. Nếu có mặt ở nhà, khi trời nắng gắt, bạn hãy mang quần vào bóng râm để hong khô phần ẩm còn lại với gió và sức nóng ban trưa. Nếu phơi trực tiếp dưới nắng gắt, chiếc quần sẽ nhanh chóng bạc màu ngay từ lần đầu.

Quần jean đã được sấy bằng máy nên phơi trong mát và gió

Quần jean nếu được sấy bằng chức năng sấy của máy giặt thông thường, bạn chỉ cần phơi trong gió, cuối ngày chúng sẽ hoàn toàn khô ráo và thơm tho.

Bởi vì quá trình sấy đã lấy đi hơn 80% lượng nước dư thừa, không cần phơi nắng gắt để nước đọng bay hơi đi. Chiếc quần chỉ cần được làm thông thoáng nữa là đủ.

Phơi quần jean đúng cách

3.Bảo quản quần jean mới mua

Chiếc quần jean khi mới mua giống như “con cưng” vậy, vì chẳng phải rất thích nên mới mua về hay sao. Bảo quản quần jean mới mua cũng quan trọng tương tự. Từ khâu giặt làm sao cho quần jean mới mua không bị bay màu, đến khâu gấp chiếc quần ngay ngắn vào tủ quần áo tránh bị ẩm mốc.

Ngoài cách giặt quần jean mới sao cho không bị bay màu và cách phơi quần jean sao cho không bạc màu, chúng ta cần quan tâm đến việc cất giữ, gấp quần jean mới mua sao cho ngay ngắn và thơm lâu.

Những chiếc quần jean nếu vẫn còn một tí ẩm ướt thôi thì khi gấp vào tủ sẽ gây nên hiện tượng ẩm mốc, để lâu sẽ ảnh hưởng đến những quần áo khác. 

Quần jean khi cất giữ có thể gấp hoặc cuộn lại mà không sợ nhăn, nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể mắc chúng sao cho tránh bị co giãn trên xào. Ngoài những chiếc móc, bạn cũng có thể “chơi sang” khi mắc chúng vào những thanh ngang như cất giữ quần tây tránh bị nhăn nếp vậy.

Bảo quản quần jean mới mua

>>> Cách giặt quần jean khi mới mua về chỉ đơn giản với bí kíp làm sao cho sợi vải hạn chế bị ra màu là được. Không dùng chất tẩy rửa mạnh cho lần đầu và vài lần kế tiếp. Chống ra màu quần jean mới mua cũng như chống bị bạc màu quần jean là 2 điều cần quan tâm nhất. Theo dõi GUMAC để cập nhật tin tức và mẫu mã thời trang cao cấp giá rẻ nhanh nhất.

Quay lại đầu trang