Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC
Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC

Quần jean bị bạc màu phải làm sao xử lý NHANH mà ĐƠN GIẢN

Quần jean bị bạc màu phải làm sao? Những cách chữa, cách khắc phục, cách xử lý cũng như cách giặt cho quần jean bị bạc màu sẽ được shop thời trang nữ online GUMAC tóm gọn đơn giản trong bài viết này. Xắn tay áo lên và áp dụng ngay sau khi đọc đi nào.

Quần jean bị bạc màu phải làm sao

1.Quần jean bị bạc màu phải làm sao

Khi quần jean bị bạc màu, bạn có thể tiến hành tự nhuộm màu quần jean bạc màu bằng cách dùng màu nhuộm và các thao tác đơn giản.

Xác định vải jean và thuốc nhuộm phải ăn khớp

Trên thị trường có nhiều loại vải nhuộm khác nhau. Chúng được phân loại theo nhiều mục nhỏ, nhằm giúp người mua chọn được loại thuốc phù hợp nhất với nhu cầu.

Để đảm bảo không mua nhầm, bạn hãy tự đọc kỹ thông tin trên bao bì, sau đó hỏi ý kiến người bán hàng để chọn được loại thuốc nhuộm phù hợp. Dung tích thuốc nhuộm cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thuốc nhuộm.

Sau khi chuẩn bị được thuốc nhuộm, bạn cần tiến đến chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết khác.

Chuẩn bị dụng cụ tự nhuộm

Dụng cụ để nhuộm chiếc quần Jean bị bạc màu gồm có:

+Nilon hoặc giấy báo để lót dưới mặt sàn nơi nhuộm

+Xô chậu để nhuộm, chọn loại dùng 1 lần rồi có thể bỏ đi

+Nước nhuộm vải

+Găng tay cao su, chọn loại dùng 1 lần có thể bỏ đi

+Nước nóng 40-60 độ C, nếu cần thiết có thể dùng dụng cụ để đo nhiệt độ nước chính xác hơn.

+Xà phòng, dùng để vệ sinh lại vải jean sau khi nhuộm

Tiến hành nhuộm quần bị bạc màu

B1: Đầu tiên cần phủ nilon và giấy báo ra toàn bộ nơi nhuộm vải để có thể tránh vết bẩn do nước nhuộm rơi vãi ra bề mặt sàn.

B2: Đổ toàn bộ nước nóng vào chậu, canh vừa đủ ngập quần áo. Chú ý giữ nước từ 50 – 60 độ C (Chú ý rằng nước càng nóng thì màu nhuộm lên càng đậm) 60 độ là nhiệt độ tối đa có thể chọn để màu vải vừa đẹp mắt.

B3: Đổ thuốc nhuộm vải vào chậu đã có nước, bắt đầu khuấy thật đều cho đến khi tan hết thuốc thì mới ngưng. Nhớ cho thêm 1 thìa xà phòng vào chậu để quá trình nhuộm lên màu được tốt hơn.

B4: Cuối cùng là cho quần Jean bị bạc màu vào bên trong chậu nước nhuộm ngâm. Trong lúc ngâm bạn nhớ phải thường xuyên khuấy chậu đều lên để tránh bị lắng màu xuống đáy chậu. Ngâm tối đa 1 tiếng, vì nếu ngâm càng lâu màu càng đậm.

Sau khi ngâm đủ khoảng 1h, bạn kéo lên thấy màu đã ưng ý rồi thì lấy quần ra và xả lại cùng nước để thuốc nhuộm dư trên bề mặt được trôi sạch. 

B5: Sau cùng kết thúc việc xử lý quần bị bị bạc màu chính là giặt lại chiếc quần đã nhuộm với nước giặt pha loãng cho đi mùi nước nhuộm. Nên giặt tay thay vì giặt máy bạn nha.

B6: Nhớ khi phơi quần mới nhuộm thì lộn mặt trái quần lại rồi mới đem phơi.

2.Xử lý quần bò bạc màu với cafe

Cách chữa quần jean bị bạc màu với bã cafe này chỉ thật sự hữu dụng với màu quần jean đen mà thôi. Bên cạnh đó nó cũng hữu dụng với các loại quần áo màu đen khác, đặc biệt là vải cotton.

Xử lý quần bò bạc màu với cafe

Công đơn giản chính là pha khoảng 2 muỗng tạo ra lượng nước vừa sệt đặc, cứ 1 cái áo hoặc quần sẽ cần lượng cà phê như vậy. Sau đó pha nhẹ với một chén nước ấm và ngâm trong 5-10 phút rồi giặt lại với nước lạnh. Nhớ lộn mặt vải trước khi phơi.

Công dụng của cách làm này chính là chất nhuộm thân thiện với môi trường và da tay. Dễ mua và giá thành chất nhuộm cũng tương đối rẻ.

3.Cách giặt quần jean bạc màu

Những chiếc quần jean được nhuộm trông như bị bạc màu trông khá nghệ thuật. Nếu giặt không khéo sẽ khiến quần bị phai đi màu cực đẹp đang có.

Cách giặt những chiếc quần jean đang ở chế độ bạc màu này chính là giặt và phơi ngay với nước giặt pha loãng. Tránh ngâm quá lâu hơn 10p vì màu sẽ dễ dàng bị tẩy trôi. Sau nhiều lần thì màu quần ban đầu sẽ nhanh chóng bay đi mất.

Cách giặt quần jean bạc màu

4.Hạn chế làm quần jean bạc màu

Hạn chế làm quần jean bạc màu bằng những cách đơn giản như không phơi dưới nắng gắt liên tục nhiều giờ liền. Lật trái mặt vải trước khi phơi. Cách giặt quần jean lần đầu khi mới mua cũng khá quan trọng để giữ màu tránh bị bạc về sau. Không nên quá siêng năng khi chỉ mặc vài tiếng là đi giặt quần jean ngay.

Hạn chế làm quần jean bạc màu

>>> Trên là những gợi ý về cách nhuộm để bạn giải đáp về chiếc quần jean bị bạc màu phải làm sao. Chất lượng quần jean cũng là một yếu tố quyết định chiếc quần có tốc độ bạc màu ra sao. Những chiếc quần jean nữ đẹp nhà GU được chọn lựa loại vải cao cấp, xử lý nhuộm chống bạc màu tân tiến. Mặc lên người chiếc quần jean và không còn lo lắng việc nó bị bạc màu nhanh chóng theo thời gian là điều chắc chắn ai cũng sẽ hài lòng khi chọn thời trang GUMAC.

Quay lại đầu trang