Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC
Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC

Mang Tết về bản - Hơn 3000 chiếc áo ấm được trao tặng cho trẻ em vùng cao

Kể từ giữa tháng 1/2021 cho đến sau Tết Nguyên đán, các tỉnh miền Bắc Việt Nam đã và đang phải gánh chịu hàng loạt các đợt không khí lạnh, rét mướt với nhiệt độ giảm sâu. Điều này lại góp phần khiến sinh hoạt của đồng bào vùng cao càng khó khăn hơn. Đặc biệt nhất phải kể đến chính là những em nhỏ nơi đây - khi phải di chuyển quãng đường dài đến điểm trường trong tình trạng manh áo phong phanh, gây nhiều ảnh hưởng cho sức khỏe.

Miền Bắc rét đậm, rét hại dịp Tết Dương lịch 2021
Hiểu được những điều ấy, GUMAC đã và đang phối hợp cùng các đơn vị đồng hành, nhóm tình nguyện địa phương tiến hành trao tặng áo ấm cho hơn 3000 trẻ em. "Áo ấm tặng em" là hành trình mang đầy tinh thần trao hạnh phúc từ những món quà xuân đầy tính sẻ chia. Đồng thời mang cả mùa xuân lên cho các em, cho những gia đình, cũng như cả vùng núi quanh co quanh năm sương mây giá rét, đường đi lại khúc khuỷu xa xôi.

May be an image of 6 people, child, people walking, people standing and outdoors
Tính đến thời điểm hiện tại, GUMAC đã trao đi hàng ngàn chiếc áo ấm, cùng các phần quà khác tại nhiều điểm trường, như một phần khích lệ và động viên các em trên hành trình đến lớp còn nhiều cản trở. Các nơi mà GUMAC có cơ hội được đến lần này trải dài từ Tây Bắc đến những xã vùng biên giới Bắc Trung Bộ:

May be an image of 8 people, child, people standing and outdoorsTrường Mầm non - Tiểu học Pốn Thành Công, Bá Thước, Thanh Hoá

May be an image of 2 people, people standing, tree and outdoorsTrường mầm non - Tiểu học Minh Quang, Chiêm Hoá, Tuyên Quang

May be an image of 5 people, child, people standing and indoorThôn Nà Giàng, thôn Bản Chúa, Chiêm Hoá, Tuyên Quang

May be an image of 4 people, child and people standingBản Tân Sơn, Thanh Xuân, Quan Hoá, Thanh Hoá

May be an image of one or more people, people standing, flower and outdoorsTà Mung - Lai Châu

May be an image of child and standingTân Kỳ - Nghệ An và Tân Trạch

May be an image of 5 people, child and people standingTrường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Bản Mù, Trạm Tấu, Yên Bái

May be an image of one or more people, people standing and outdoors
Trường Cu Vai (Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái)

Trong bao quanh những dốc là dốc, rét mướt sương mù, những phần quà như mang nắng ấm và nụ cười cho các em thơ. Những chiếc áo mới nhãn hiệu GUMAC, thơm mùi vải với đủ màu sặc sỡ làm rộn ràng và rực rỡ cả một vùng trời mùa đông. Đứa này bảo đứa kia về chiếc áo mới được mặc, về phần quà được cầm trên tay, tất cả hiện rõ vẻ háo hức hệt như đã rất lâu mùi áo mới các em chưa được chạm. Trông vẻ mặt thích thú và nụ cười thơ ngây khiến ai nấy cũng ấm lòng và càng mong muốn có thêm nhiều hơn nữa dịp quay trở lại.

May be an image of 1 person, child, standing and outdoorsCác em phấn khởi bên chiếc áo mới

May be a close-up of 1 person, child, standing, walking, sitting and outdoorsNiềm vui không thể dấu trong ánh mắt

Dù chỉ san sẻ bớt được một phần nhỏ bé so với những khó khăn thường nhật mà các em phải trải qua nhưng GUMAC luôn mong đó vẫn sẽ như lời động viên thiết thực. Bởi vì trẻ em là thế hệ cần được nhiều hơn cả sự yêu thương và bảo vệ.

May be an image of 4 people, child, people standing, outdoors and tree
Những nỗ lực lan tỏa vẫn chưa dừng lại, số lượng quà tặng cũng đang ngày được tăng thêm. Với ý nghĩa to lớn mà ấm áp của "Áo ấm tặng em", GUMAC vẫn và sẽ luôn ấp ủ nhiều hành trình hơn thế nữa. Thêm áo mới - thêm cả yêu thương.

 

Quay lại đầu trang