Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC
Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2020 tại TPHCM – GUMAC

Cách thắt dây giày đẹp CHUẨN NHẤT cho người SÀNH MIX GIÀY

Yêu thích phong cách năng động, trẻ trung với giày thắt dây nhưng đã bao giờ bạn nghĩ đến việc thay đổi cách thắt dây giày đẹp để làm mới mình chưa? Với một chút sáng tạo và một chút khéo công thêm chút thời gian tìm hiểu về những cách thắt dây giày đẹp nhất hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn phong cách mới lạ trong thời trang của mình, đây cũng được xem là cách có thể thu hút được sự chú ý từ những người xung quanh.

cách thắt dây giày

1.Những cách thắt dây giày đẹp nhất làm bạn thích thú

Nếu bạn là tín đồ thời trang mê giày mà chưa từng xem qua cách thắt dây giày đẹp nam giới hoặc nữ giới ưa thích nhất hay các cách thắt với loại giày có 2 lỗ trở lên thì bài viết này là dành cho bạn rồi đấy. 

Dưới đây không những bạn sẽ được thấy không đơn giản chỉ là cách thắt dây giày đẹp mà còn sẽ được chiêm ngưỡng học hỏi cho vào bộ sưu tập của mình ngay với các cách thắt dây giày đẹp cho nữ. Cùng xem nào!

1.1. Cách thắt dây đơn giản

cách thắt dây giày dài

Đây được cho là cách thắt đơn giản mà ai cũng có thể làm được và thông dụng nhất mà được mọi người chọn lựa bởi cách thắt nhanh chóng.

Đầu tiên cho dây xỏ vào 2 lỗ tính từ mũi giày đo cho 1 đầu dây giày đều nhau (có thể xỏ từ trong ra ngoài và ngược lại).

Tiếp đến xỏ lần lượt các đầu dây phải xỏ qua trái và trái qua phải đan xen nhau, xỏ đến khi hết dây và thắt lại.


>>> Tham khảo ngay bảng quy đổi sie giày chính xác nhất dành cho nữ được tổng hợp lại từ GUMAC. Xem để bỏ túi những thông tin có thể bạn chưa biết.


1.2 Thắt dây hàng ngang

cách thắt dây giày ngang

Bạn cũng có thể gọi đây là cách thắt dây giày giấu dây.

Lấy đầu dây tính từ trên xuống dưới xỏ dây vào lỗ đầu tiên sau đó xỏ tiếp qua phần dây bên trái gần lỗ cạnh phía dưới, lưu ý từ ngoài vào trong. Lấy phần dây xỏ vào lỗ đối diện, lần này bạn luồn từ trong ra ngoài.

Tiếp tục thực hiện luồn dây bên phải qua lỗ ở dưới cách một lỗ, lần này là từ ngoài vào trong, tiếp đến thao tác đưa dây qua lỗ đối diện từ trong ra phía bên ngoài. 

Tiến hành các thao tác cho đến hết, thắt lại và giấu phía trong giày là xong.

1.3 Cách thắt dây thẳng Châu Âu

cách thắt dây

Xỏ dây vào lỗ xỏ đầu, điều chỉnh sợi dây phía bên trái dài hơn phần dây bên phải. Xỏ đầu dây phía bên trái qua lỗ đối diện thứ 2, để dây ở phía ngoài.

Tiếp đến xỏ dây bên phải qua lỗ thứ 3 góc dưới bên phía đối diện, cứ như vậy thực hiện cho đến khi hết dây và buộc 2 đầu dây lại với nhau sao cho đẹp mắt là được.

Không còn băn khoăn với những cách thắt dây giày đẹp cho nữ 5 lỗ, 6 lỗ, .. hay cho nam 3 lỗ, 4 lỗ, .. nữa vì đây chính là câu trả lời tuyệt vời nhất mà với giày có số lỗ bao nhiêu bạn vẫn có thể thực hiện chúng được cả nhé!

1.4 Thắt dây giày đẹp đơn giản và không bị tuột cho cầu thủ đá bóng

cách thắt dây giày thể thao

Việc tuột dây giày là một trong những ảnh hưởng lớn đến quá trình luyện tập, thi đấu của một vận động viên hay người chơi thể thao. Tuy nhiên, nhiều người đến nay việc sử dụng giày thể thao dù là đi làm hay đi chơi khá phổ biến. Vì vậy, cách thắt dây giày thể thao không bị tuột sẽ vô cùng cần thiết cho các bạn.


>>> Bạn đã biết cách giặt giày sao cho chúng luôn giữ được độ sạch. Bên cạnh đó bài viết còn chia sẻ về cách bảo quản giúp cho đôi giày của bạn luôn trong tình trạng như mới.


2.Hướng dẫn cách thắt dây giày đẹp cần lưu ý

2.1 Sáng tạo 

Sáng tạo là điều không thể thiếu đối với các mems chuyên mix giày thời trang. Sự kết hợp giữa các cách thắt dây giày đẹp phù hợp với các số lỗ khác nhau. Hoặc mix các màu dây giày sẽ “cực kỳ ăn ý” nếu việc phối hợp hai màu dây giày trở lên cùng những tạo hình phù hợp của một số cách thắt dây giày đẹp sẽ tạo ra những hot trend hấp dẫn lắm nhé.

 cách thắt dây giày nhanh

2.2 Lựa chọn dây giày

Hiện nay có 2 loại dây giày gồm loại “dây tròn” và loại “dây dẹp”. Đa số loại dây tròn sẽ là sự lựa chọn cho tất cả các các cách thắt dây giày đẹp. Nhưng lưu ý nhé, với loại dây dẹp bạn hãy hạn chế dùng những cách thắt dây dạng xoắn và thắt nút (2 dây xoắn với nhau). Điển hình như các kiểu Cyclone Fence, Twistie, ... vì những kiểu này sẽ làm giảm đi độ thẩm mỹ đôi giày của bạn đấy.

Ngoài ra, với một số cách thắt dây giày đẹp ở trên thì bạn vẫn có thể mix kiểu của số lỗ cao cho kiểu của số lỗ nhỏ hơn. Số lỗ lẻ thì thường thắt kiểu hình, chữ, cân bằng vị trí ở trung tâm và các kiểu thẳng ngang đơn giản. Còn số lỗ chẵn thì dễ dàng rồi, vì kiểu nào cũng được cả.

dây giày đẹp

Có khá nhiều cách thắt dây giày đẹp nhằm tạo được điểm nhấn cho đôi giày của mình, chỉ là bạn có dám đầu tư công sức cho nó để phá cách hay không thôi! Theo GUMAC thì khi bạn sở hữu được các cách thắt dây giày đẹp như trên là có thể chinh phục được cái nhìn của người đối diện ngay từ giây đầu tiên rồi. 

Nếu bạn đã muốn đầu tư cho mình một đôi giày đẹp thì ngại gì không bỏ ra một chút thời gian để tạo nên điểm nhấn khác biệt cho riêng mình bằng các cách thắt dây giày đẹp khác nhau. Biết đâu ai đó lại trầm trồ khen đôi giày của bạn thì sao, thử ngay nhé!

Quay lại đầu trang