Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2018 tại TPHCM – GUMAC
Thời trang nữ đẹp cá tính dễ thương 2018 tại TPHCM – GUMAC

3 TUYỆT CHIÊU giữ cho quần áo màu trắng không bị ố vàng, ngã màu

 
GUMAC sẽ tiết lộ cho chị em 3 tuyệt chiêu cực hay để giúp quần áo trắng luôn sáng, không bị ố vàng và một số mẹo tẩy vết bẩn trên đồ trắng. Quần áo, váy đầm trắng rất dễ bị dính màu, hoặc ố vàng do nước, do cũ… điều này là nỗi phiền muộn của bao người, để giữ quần áo trắng luôn sáng mới giờ đây không còn khó với những cách sau đây.

1. Giúp quần áo trắng không bị ố vàng, luôn mới với màu trắng “tỏa sáng”

Có nhiều chất tẩy trắng thiên nhiên rất hữu dụng cho đồ trắng như baking soda (có thể mua tại các cửa hàng bán thực phẩm, hiệu thuốc), borax (hàn the), giấm, nước chanh. 
Các chị hãy pha ½ chén chứa một trong những thứ nêu trên vào nước.
 
Ngâm quần áo trắng đã giặt qua xà phòng bình thường vào. Sau đó xả sạch.
Muốn tăng hiệu quả làm sáng, bạn hãy trộn 1/2 chén giấm với 1/2 chén hàn the. Giấm khiến quần áo của bạn mềm mại hơn trong khi hàn the hoặc baking soda giúp tẩy sáng quần áo trắng khá hiệu quả.

2. Phục hồi độ trắng cho áo ố vàng, ngả màu

Bên cạnh đó chị em có thể sử dụng cách làm từ thiên nhiên này nhé.
 
Chị em hãy pha một chậu nước giặt gồm: Nước ấm nóng, ½ chén baking soda, ½ chén nước cốt chanh và xà phòng giặt. Ngâm trang phục trắng bị xỉn màu vào hỗn hợp này trong vòng 30 phút hoặc lâu hơn, tới khi nước nguội.
Sau đó chị em giặt sạch và xả quần áo như bình thường nhé. 

3. Tẩy vết bẩn để giúp quần áo trắng luôn sạch đẹp

Với các loại vết bẩn khác, bạn có thể dùng nước chanh, giấm và hydrogen peroxide (oxi già nồng độ thấp).
**Tẩy vết rỉ sắt, vết than trên đồ trắng
Trước tiên, các chị hãy dùng bàn chải nhỏ cố gắng chà cho hết đến hết mức có thể vết rỉ sét đó trên đầm váy.
Sau đó, bạn hãy sử dụng dung dịch thiên nhiên gồm nước chanh và muối thấm đẫm trên vùng vết bẩn. Để qua đêm rồi hãy xả với nước nước lạnh sẽ giúp quần áo trắng như mới. Đừng dùng nước nóng, nó sẽ khiến vết bẩn bị đậm màu hơn các chị nhé.
**Tẩy vệt ố do mồ hôi trên quần áo trắng
Mồ hôi có thể gây ra vết ố vàng trên quần áo trắng của các chị. Chúng ta thường khắc phục vấn nạn vùng nách ra mồ hôi và có mùi bằng baking soda thì vết bẩn do mồ hôi cũng có thể bay biến theo cách này.
 
Các chị hãy trộn đều 4 thìa baking soda với chút nước để nó có dạng hỗn hợp nhão. Trét dung dịch này lên trên vết ố vàng do mồ hôi gây ra. Để khô sau đó  giặt lại bằng nước như bình thường. Nếu vết mồ hôi quá đậm màu, bạn lặp lại nhiều lần cách này cho tới khi vết ố mờ hẳn.
**Cách tẩy vết rượu vang trên đồ trắng
Nếu bị đánh đổ rượu lên đồ trắng, chị em hãy ngay lập tức cho thật nhiều muối lên trên vết bẩn. Sau khi vết bẩn mờ dần thì bạn tiếp tục dậm một chút soda lên vết bẩn.
**Tẩy vết mực
Vết mực có thể tẩy được nhờ rượu volka đấy, hãy dùng rượu volka để tẩy rửa theo cách giống như trên chị em nhé.
Tha hồ chọn đầm, áo sơ mi tại đây các chị nhé!

TOP